น้ำสลัดงาดำ
  • Total Time

    30
  • Prepare

    30
  • Servings

    1-2
  • ส่วนประกอบ
  • นมข้นหวาน รสงาดำ 200 กรัม
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • น้ำส้มสายชู 180 กรัม
  • เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสลัดงา 500 กรัม
  • ขั้นตอน
  • 1. นำส่วนผสมทุกชนิด ยกเว้นน้ำมันสลัดงา ค่อยๆเติมหลังจาก ลงทุกอย่างปั่นในเครื่องปั่นเข้าที่
  • 2. ปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด
  • 3. เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันสลัดงา ลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน
  • 4. เมื่อเทน้ำมันสลัดงา ลงไปหมดแล้ว ตักใส่ชามรอให้ครีมเซตตัว จากนั้นก็นำไปทำสลัดผัก พร้อมเสิร์ฟ