โตเกียวแป้งช็อกโกแลต
  • Total Time

    45
  • Prepare

    30
  • Servings

    5-10
  • ส่วนประกอบ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เนยละลาย 2 ช้อนตวง
  • นมข้นจืด ½ ถ้วยตวง
  • นมข้นหวานรสช็อกโกแลต ½ ถ้วยตวง
  • แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
  • ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ไส้กรอกแบบเล็ก 5-6 แท่ง
  • ชีสแผ่น 2-3 แผ่น
  • ฝอยทอง 1 ถ้วย
  • ขั้นตอน
  • 1. เริ่มจากทำแป้งโตเกียว ผสมไข่ไก่ เนยละลาย นมข้นจืด นมข้นหวานรสช็อกโกแลต ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่แป้งสาลี ผงฟู เกลือ และตีผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง
  • 2. ตั้งกระทะให้ร้อน นำแป้งโตเกียวลงกระทะ ใส่ชีสครึ่งแผ่น ไส้กรอก ดูให้แป้งสุก แล้วม้วนให้ได้รูป
  • 3. ใส่แป้งในกระทะ ดูจนแป้งสุก เปลี่ยนไปใส่ไส้เป็นฝอยทอง 1 หยิบมือ ม้วนให้ได้รูป เสร็จแล้วใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
  • Cooking’s Notes

    โตเกียวแป้งช็อกโกแลต