วุ้นเยลลี่นมสด
  • Total Time

    200
  • Prepare

    10
  • Servings

    3
  • ส่วนประกอบ
  • นมสด 250 กรัม
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • ผงวุ้น 5 กรัม
  • เยลลี่ 5-6 ชิ้น
  • ขั้นตอน
  • 1. ตั้งหม้อต้มใส่นมสด นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย และผงวุ้น ใช้ไฟอ่อน คนจนผงวุ้นละลาย ยกหม้อลงพักทิ้งไว้จนเย็น
  • 2. หั่นเยลลี่เป็นชิ้นเล็กๆ หลายๆชิ้น
  • 3. ใส่เยลลี่ในพิมพ์เค้ก แล้วใส่นมสดที่ทิ้งไว้จนเย็นลงในพิมพ์ต่อ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
  • 4. แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
  • Cooking’s Notes

    วุ้นเยลลี่นมสด