เผือกหิมะนมสด
  • Total Time

    50
  • Prepare

    30
  • Servings

    3
  • ส่วนประกอบ
  • น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
  • เผือกหั่นแท่ง 1 หัว
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า ½ ถ้วย
  • เนย 1 ช้อนชา
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย
  • นมข้นหวาน ¼ ถ้วย
  • ขั้นตอน
  • 1. ตั้งกระทะนำเผือกลงทอดในน้ำมันเดือด ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำมาพักให้แห้ง
  • 2. ตั้งกระทะใบใหม่ นำน้ำตาลเคี่ยวกับน้ำเปล่าจนละลาย เติมเนย และนมข้นจืด เคี่ยวจนงวด
  • 3. ใส่เผือกและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปคั่วจนน้ำตาลเคลือบผิว
  • 4. จัดใส่จาน เพิ่มความหวานหอมมันด้วยนมข้นหวาน พร้อมเสิร์ฟ
  • Cooking’s Notes

    เผือกหิมะนมสด