เต้าฮวยมะม่วง
  • Total Time

    50
  • Prepare

    30
  • Servings

    2
  • ส่วนประกอบ
  • น้ำเปล่า ½ ถ้วย
  • นมสด ½ ถ้วย
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย
  • นมข้นหวาน ½ ถ้วย
  • ผงวุ้น ½ ช้อนชา
  • เจลาตินละลายน้ำ 1 ถ้วยเล็ก
  • มะม่วงสุก ½ ลูก
  • ขั้นตอน
  • 1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า นมสด นมข้นจืด นมข้นหวาน และผงวุ้น คนให้ละลาย
  • 2. ตั้งไฟอ่อนจนเดือด ใส่เจลาตินละลายน้ำ คนให้ละลาย ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วตักใส่ถ้วย นำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง
  • 3. ตักมะม่วงสุกลงไปแต่งหน้าตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
  • Cooking’s Notes

    เต้าฮวยมะม่วง