ผ่านวิธีให้แข็งตัว รสจืด หอม กลิ่นและรสดี คุณสมบัติ มีความยืดหยุ่นตัวได้น้อย แข็งที่อุณภูมิต่ำและเหลวง่ายถ้ามีอุณหภูมิสูงเพียงล็กน้อย สูตรอาหารที่ใช้เนยสดชนิดจืด เช่น สเต็กเนื้อ, สเต็กหมู, ขนมปังกระเทียม, เค้กส้ม, เค้กช็อกโกแล็ต, บราวนี่เป็นเนยที่ไม่มีรสชาติเฉพาะ จะมีความหอม นิยมนำมาทำเบเกอรีหรือปรุงอาหารโดยทั่ว ๆ ไป การใช้เนยชนิดจืดในการทำอาหารและเบเกอรี จะทำให้สามารถควบคุมรสชาติ (ควบคุมปริมาณเกลือ)
มันเนย 82% นมผงขาดมันเนย 2% เกลือ 1%เนยสดชนิดเค็ม คือเนยที่มีการใส่เกลือลงไปผสม ตั้งแต่ 0.5%-3% เพื่อช่วยในการเก็บรักษา และเป็นการเพิ่มรสชาติขึ้นมา ด้วยความที่มีรสเค็ม ส่วนใหญ่จะใช้ทากับขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาติ และมักนิยมใช้ทำขนมบางชนิด เช่น เค้กเนยสด บิสกิต และคุกกี้บางชนิด เป็นเนยที่ในขั้นตอนการผลิตมีการเติมเกลือเข้าไปเพื่อให้มีรสชาติเค็มนิด ๆ สามารถนำมาทำอาหาร หรือเบเกอรีได้เช่นกัน หรือจะนำมาทาขนมปังทานก็หอมอร่อย ข้อดีคือ เนยชนิดเค็มจะมีรสชาติกลมกล่อมในตัว จึงเป็นที่นิยมและถูกปากคนไทย
Packing
- Pack : 5 kg .
- Packing : 1 Pack
- Dimension : 15.2 x 34.2 x 11.5 cm
- Gross Wt. (kg) : 5.2 kg.